สัมภาษณ์เจ้าของบลอก

posted on 24 May 2008 14:30 by xiewuji

 

นี่ เชี่ยวู่จี่ ทำไมนายไม่กำหนดคอนเซปท์บลอกให้เป็นเรื่องเป็นราวล่ะ?

ตอบ ก็เพราะข้าพเจ้าเป็นคนเขียนบลอกประเภทมักง่าย อยากเขียนอะไรก็เขียนน่ะสิ ว่างๆอาจจะเขียนถึงหนังสือที่อ่าน ประเด็นทางสังคม เรื่องราวอิจิปาถะ เขียนถึงชีวิตตัวเอง เขียนถึงชีวิตชาวบ้าน เขียนระบายอารมณ์ หรือเอาภาษาวิชาการมาพ่นเล่นก็ได้ ฉะนั้น ถ้ากำหนดคอนเซปท์บลอกออกมาแคบเกินไป มันก็จะเป็นการจำกัดตัวเองไปเสียเปล่าๆ

 

แล้วทำไมนายต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านด้วยล่ะ

ตอบ อ้าว ไม่คิดบ้างเหรอ ถ้าไอ้เจ้าของบลอกมันมักง่ายขนาดเขียนปนไปปนมาได้ทุกเรื่องเสียขนาดนั้น คนอ่านที่อุตส่าห์เสียเวลาเข้ามาทนอ่านอยู่ได้ มันน่าจะเป็นการยอมเสียสละเวลาให้ขนาดไหน เจ้าของบลอกมันก็ดันเขียนอะไรไม่ค่อยรู้เรื่องด้วยสิ คนที่ยังสนใจอ่าน มันก็ต้องมีความพยายามอย่างสูง ดูซิ ผู้อ่านดีๆขนาดนี้ ไม่ให้ขอบคุณได้ยังไงกัน

 

แต่นายเขียนได้ทุกเรื่องอย่างที่ว่าจริงๆเรอะ

ตอบ มันก็ไม่ถึงกับทุกเรื่องหรอกนะ โม้ไปงั้นแหละ ค่อยๆดูกันไปก็แล้วกันว่าจะมีเรื่องอะไรออกมาบ้าง

 

นายรู้สึกยังไงบ้าง เปิดบลอกมาเกือบ 24 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่มีคนคอมเมนต์เลย

ตอบ ก็โอเคนะ ก็ดันเปิดบลอกซะเศร้าสลดรันทดเสียปานนั้น คนอ่านก็คงเหวอๆกันบ้าง ช่วยไม่ได้นี่ แต่มันก็ดันจริงเสียด้วยที่การดิ้นรนของเจ้าของบลอกนั้นยังอีกยาวไกลนัก

 

แล้วอย่างนี้บลอกต่อๆไปมันจะไม่ยิ่งมืดมนกันไปใหญ่เรอะ

ตอบ ก็อาจจะมีอารมณ์เช่นนั้นหลุดออกมาอีกบ้างเป็นพักๆ ขึ้นกับความบีบรัดของชะตาชีวิต และความแอบคิดถึงคนที่บางกอก แต่มิต้องกังวลไป ถึงเจ้าของบลอกแทบจะบัญญัติสิบเจ็ดท่าฝ่ามือกำสรดวิญญาณสลายสำเร็จอยู่แล้ว แต่มันก็คงดีขึ้นเรื่อยๆนั่นแหละนะ

 

เชี่ยวู่จี่มีอะไรอยากฝากถึงผู้อ่านอีกบ้าง

ตอบ ก็ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน และจะขอบคุณอย่างมากถ้าจะกรุณาทิ้งคำทักทายเอาไว้ เจ้าของบลอกจะค่อยๆหาเรื่องราวหลากหลายมาอัพให้อ่านทั้งแบบรู้เรื่องและไม่รู้เรื่องกันต่อไป

 

Comment

Comment:

Tweet