เจริญละพวกมึง....
 

--------------------------------------------------------------------------------


"พีเน็ต"เชื่อประชามติไร้ผล ชี้คนไทยยังผูกพันทรท.
 
ผศ.ดร.สิริวันทน์ ชัยญาณะ ประธานกรรมการเครือข่ายประชาชนเพื่อการเลือกตั้ง (พีเน็ต) เชียงใหม่ กล่าวถึง กรณีที่ ครม.เห็นชอบให้มีการลงประชามติเพื่อหาทางออกกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ในการถามความเห็นประชาชนว่า รัฐบาลควรลาออกหรือไม่ และพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยควรยุติการชุมนุมหรือไม่ ว่า ตนไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง เพราะมั่นใจว่า การทำประชามติเพื่อหาทางออกทางการเมืองที่จะมีขึ้นจะไม่ทั่วถึง และเชื่อว่า จะมีการซื้อเสียงและเตรียมคนไปโหวต เนื่องจากคนไทยยังยึดติดอยู่กับผลประโยชน์ สองสิ่งนี้ถือเป็นจุดอ่อน การใช้ระบบลงคะแนนเสียงอาจไม่สามารถนำพาการเมืองไทยไปได้ การเมืองไทยต้องปรับระบบใหม่ และเลิกเสียที สำหรับการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งให้ได้มา ซึ่งผู้บริหารประเทศ

นอกจากนี้ ผศ.ดร.สิริวันทน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี มองว่า การลงประชามติที่จะมีขึ้นเพื่อหาทางออกให้ประเทศเป็นทางออกที่ดีที่สุด เนื่องจากเป็นการประเมินสถานการณ์แล้วว่า คนไทยยังผูกพันอยู่กับพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน ดังนั้น เลือกตั้งกี่ครั้งก็ยังจะได้คนเก่าเข้าไป ซึ่งพันธมิตรฯ ก็คงไม่ยอมและไม่เอาด้วย เรื่องก็คงไม่จบ การผ่าทางตันการเมืองที่ดีที่สุดจึงทำได้ด้วยการยกเลิกให้ความสำคัญกับการลง คะแนนไม่ว่าการเลือกตั้ง หรือลงประชามติควรต้องงดไปก่อนสักระยะ
 
มติชน วันที่ 04 กันยายน พ.ศ. 2551 เวลา 14:21:28 น.
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เหตุผลก็เพราะ.....
ประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจแล้วว่า
พวกเขาเข้าใจและยอมรับแล้วว่านักการเมืองก็ต้องโกลินกันทุกคน ทุกสมัย(ก็พวกนั่งหน้าสลอนอยู่ในสภาทุกตัวเป้งๆนั่นแหละ โกงกันมาทุกคนแล้ว)

แต่ถึงกระนั้นประชาชนก็ได้รับการบริการ และการพัฒนา ตั้งแต่ การบริการของรัฐ ยันไปถึงอนาคตของลูกหลาน ก็เลยพอใจกว่าสมัยไหนๆที่ไทยเคยมีพรรคการเมืองมาน่ะสิ

#2 By fantasticart on 2008-09-09 21:49

PNET พูดแบบนี้เหรอครับ - -*
เศร้ากว่าพวกพันธมิตรพูดซะอีก

คนพวกนี้มันอยากเป็นไพร่เป็นทาสกันรึไงนะ

(จริงๆ ผมก็ไม่เห็นด้วยกับประชามติ แต่ไม่ใช่เหตุผลเดียวกับที่ยัย PNET นี่พูด)

ตลกมาก ที่เธอพยายามพูดว่า ยังไงพันธมิตรก็คงไม่เอาด้วย... แล้วทำไมต้องไปตามใจพวกมันด้วยล่ะ มันเป็นเจ้าของประเทศหรือ?

เห้อ กูจะบ้า

#1 By nanoguy on 2008-09-09 02:47